Laocaitv.vn – Sáng 15/4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2020.

Theo kết quả công bố, năm 2020, Quảng Ninh tiếp tục là tỉnh đứng đầu bảng xếp hạng PCI với số điểm là 75,09. Vị trí thứ 2 là Đồng Tháp với 72,81 điểm. Long An xếp vị trí thứ 3 với 70,37 điểm. Chỉ số PCI của tỉnh Lào Cai năm 2020 có cải thiện so với năm 2019, tăng 9 bậc, đứng thứ 16 trong bảng xếp hạng với 65,25 điểm, thuộc nhóm khá của cả nước.

Được biết, đây là lần thứ 16 liên tiếp VCCI công bố bộ chỉ số đánh giá và xếp hạng về chất lượng điều hành kinh tế của các tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

Tăng 9 bậc, chỉ số PCI của Lào Cai đứng thứ 16 trong bảng xếp hạng

Báo cáo PCI 2020 phân tích chi tiết về tác động của dịch COVID-19 đối với các doanh nghiệp Việt Nam, nhằm cung cấp đầu vào cần thiết cho các cơ quan chính quyền và các tổ chức hỗ trợ phát triển trong việc xây dựng triển khai các chính sách sát thực tế nhằm thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội mà Chính phủ đã đề ra.

Đặc biệt, lần đầu tiên báo cáo PCI 2020 đưa ra những phân tích, nhận định về động lực thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ xanh và kinh doanh theo hướng thân thiện với môi trường, một định hướng lớn của Đảng và Chính phủ đặt ra gần đây trong việc nâng cao chất lượng thu hút đầu tư vì sự phát triển bền vững của Việt Nam trong tương lai./.

Thu Hiền