LCĐT – Công tác cải cách hành chính của huyện Văn Bàn đã có những bước tiến quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng quản lý hành chính công.

Tập trung hiện đại hóa nền hành chính

Thời gian qua, huyện Văn Bàn đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, trang – thiết bị phục vụ hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (bộ phận một cửa) ở các đơn vị, địa phương. Theo ghi nhận của phóng viên, bộ phận một cửa UBND huyện được bố trí khoa học, diện tích rộng, thoáng mát, bố trí phù hợp, tạo điểm nhấn, môi trường hành chính lịch sự, gần gũi với tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch. Hệ thống bảng thông tin niêm yết thủ tục hành chính và quạt, điều hòa, nước uống luôn sẵn có phục vụ người dân đến giao dịch. Ông Hoàng Xuân Hưởng ở xã Khánh Yên Thượng đến giao dịch thủ tục lĩnh vực tài nguyên tâm sự: Tôi rất hài lòng khi được giao dịch trong điều kiện làm việc tốt; cán bộ giải thích rõ ràng các thủ tục mà tôi đang quan tâm. Đặc biệt, tôi thấy an toàn khi tại đây luôn tuân thủ rất khắt khe các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ phận một cửa UBND huyện Văn Bàn giải quyết thủ tục hành chính cho công dân.

Ông Phạm Đức Huấn, Chánh Văn phòng UBND huyện Văn Bàn cho biết: Thời gian qua, Văn Bàn đã có nhiều chuyển biến trong cải cách hành chính công, ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa công sở. Đến nay, bộ phận một cửa của 100% xã, thị trấn tại huyện Văn Bàn cơ bản đáp ứng yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính. Cán bộ, công chức phụ trách đều có trình độ đúng chuyên môn, đáp ứng yêu cầu công việc. Hệ thống thư điện tử được triển khai đồng bộ tại tất cả các cơ quan hành chính. Tới đây, khi trung tâm hành chính mới của huyện đi vào hoạt động, bộ phận một cửa cấp huyện liên thông hiện đại, áp dụng số hóa điện tử sẽ giảm rất nhiều khâu rườm rà và phục vụ công dân tốt hơn nữa.

Tiếp tục hiện đại hóa bộ phận một cửa tại các xã, thị trấn, từ các nguồn đầu tư, huyện Văn Bàn tiếp tục nâng cấp 5 bộ phận một cửa tại các xã, thị trấn khang trang, đầu tư mua sắm và nâng cấp trang – thiết bị như máy in, máy scan; bố trí ghế ngồi phù hợp để người dân khi đến làm các thủ tục không tập trung tại quầy tiếp nhận hồ sơ; kết nối mạng LAN, internet… Việc giải quyết thủ tục hành chính đều được triển khai trên phần mềm VNPT-Igate tạo thuận lợi cho việc giải quyết, theo dõi tiến độ giải quyết. Thủ tục hành chính trên môi trường điện tử thông qua triển khai dịch vụ công mức độ 3 và mức độ 4 được đẩy mạnh; việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích với 156 thủ tục cấp huyện và 32 thủ tục cấp xã được chú trọng.

Coi trọng yếu tố con người

Tại thị trấn Khánh Yên, mỗi ngày công chức văn phòng – thống kê Đỗ Xuân Hồng giải quyết thủ tục hành chính cho hơn 30 lượt công dân. Anh tâm sự: Áp lực công việc ngày nào cũng có, nhưng tôi cũng như các đồng nghiệp luôn có thái độ ứng xử đúng mực, niềm nở với công dân. Nhờ áp dụng nhiều phần mềm điện tử, ngoài việc xử lý thủ tục theo thời gian quy định, chúng tôi luôn cố gắng ở mức cao nhất, linh hoạt nhất để giúp công dân nhanh chóng được giải quyết thủ tục.

Ông Lương Văn Toản, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Khánh Yên cho biết: Thị trấn đã và đang thực hiện phương châm xây dựng tác phong làm việc là “Công tâm – chính xác – đúng pháp luật – đúng hẹn và cầu thị”. Để thị trấn Khánh Yên hình thành những công dân điện tử, chính quyền thị trấn chỉ đạo minh bạch thông tin và đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3 và 4. Điều đó đòi hỏi chuyên môn, nghiệp vụ của mỗi cán bộ, công chức thị trấn ngày càng cao và cán bộ, công chức làm việc trực tiếp tại bộ phận một cửa phải là người giỏi chuyên môn, công nghệ, đồng thời là tuyên truyền viên để người dân nắm và tham gia các dịch vụ công điện tử.

Theo ông Nguyễn Văn Dần, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Văn Bàn, hiện nay, hầu hết cán bộ tại bộ phận một cửa của huyện Văn Bàn đã có trình độ từ đại học trở lên, đáp ứng yêu cầu thực thi công vụ. Huyện rất chủ động xây dựng quy hoạch, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, sắp xếp, phân công nhiệm vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức hợp lý giữa trình độ đào tạo với vị trí việc làm và ngày càng làm chủ công nghệ thông tin. Việc đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức tiếp tục được huyện đẩy mạnh, trong đó coi yếu tố con người là then chốt – trung tâm của cải cách hành chính.

Huyện cũng xây dựng kế hoạch đánh giá, phân xếp loại cán bộ, công chức, viên chức và người lao động theo chất lượng, hiệu quả công việc gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Huyện thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát các nhiệm vụ do cán bộ, công chức đảm nhiệm, đồng thời lắng nghe ý kiến phản ánh của người dân, đề cao dân chủ và đẩy mạnh tự phê bình, phê bình…

Hữu Huỳnh