Laocaitv.vn – Với khí thế hồ hởi thi đua đầu nhiệm kỳ mới, huyện Bảo Yên đang nỗ lực thu hút các doanh nghiệp, hợp tác xã đến đầu tư, khai thác tiềm năng lợi thế, đặc biệt là lĩnh vực nông, lâm nghiệp.

Bảo Yên luôn sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp khi có nhu cầu đầu tư vào địa bàn.

Nắm bắt chủ trương kêu gọi phát triển trang trại chăn nuôi quy mô lớn để hình thành các chuỗi liên kết, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, Công ty TNHH Yến Thái Nguyên, thành phố Lào Cai đã được chính quyền huyện Bảo Yên trực tiếp đưa đi khảo sát, tìm vị trí xây dựng trang trại tại khu vực xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên. “Công ty mong muốn đầu tư phát triển trang trại chăn nuôi và trồng cây tại Bảo Yên. Khi tới đây, cấp ủy, chính quyền địa phương đã giới thiệu và cùng chúng tôi đi tìm nhiều địa điểm theo mong muốn của công ty, vậy nên chúng tôi thấy rằng mình càng phải có trách nhiệm gắn bó ở đây”, ông Ngô Tuấn Nghĩa, Công ty TNHH Yến Thái Nguyên, thành phố Lào Cai chia sẻ.

Nông dân xã Việt Tiến phát triển nuôi tằm theo hình thức liên kết với hợp tác xã.

Với những nỗ lực trong thu hút đầu tư để khai thác tiềm năng, lợi thế, Bảo Yên hiện đã kêu gọi được 5 doanh nghiệp là Công ty TNHH chè Đại Hưng, Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Minh Đức, Công ty TNHH MTV Triều Dương, Công ty Chế biến nông sản xuất khẩu Sơn Hải, Công ty Cổ phần MDF đầu tư vào các dự án nông, lâm nghiệp trên địa bàn, với tổng vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng. Trong đó, nổi bật là các dự án sản xuất chè với vùng nguyên liệu trên 700 ha; sản xuất tinh dầu quế với vùng nguyên liệu trên 20.000 ha; sản xuất sả trên 200 ha. Các dự án này hiện đang tạo công ăn việc làm ổn định cho trên 300 lao động với mức thu nhập bình quân trên 5 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, mô hình kinh tế tập thể cũng được đẩy mạnh để bao tiêu sản phẩm, gia tăng thu nhập cho các hộ dân.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Yên nhiệm kỳ 2020 – 2025 xác định tập trung tái cơ cấu ngành nông – lâm nghiệp, trọng tâm là sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn là một trong 4 lĩnh vực đột phá giai đoạn tới. Với khí thế hồ hởi thi đua nhiệm kỳ mới, cấp ủy, chính quyền Bảo Yên đang làm việc với từng xã để rà soát, quy hoạch các vùng có tiềm năng, tạo mặt bằng, sẵn sàng chào đón doanh nghiệp khi có nhu cầu đầu tư.

Sản xuất nông nghiệp hàng hóa là một trong 4 lĩnh vực đột phá của Bảo Yên trong giai đoạn tới.

“Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chúng tôi trân trọng các doanh nghiệp đến với địa phương, đồng thời kỳ vọng Bảo Yên sẽ thu hút ngày càng đông đảo các doanh nghiệp đến đầu tư, phát triển tiềm năng, lợi thế của địa phương”, ông Nguyễn Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết.

Bảo Yên xác định việc tiếp tục đầu tư, hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, tạo thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa sẽ là điều kiện quan trọng để huyện tiếp tục thu hút các nguồn lực đầu tư, khai thác tiềm năng, lợi thế trong sản xuất nông, lâm nghiệp, từ đó hình thành các chuỗi liên kết, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm quy mô lớn.

Thanh Sơn – Xuân Anh